Bài viết mới

Venus Laser RTK-bí mật đằng sau một công nghệ

Các dòng máy toàn đạc điện tử ngày nay được nâng cấp hơn nữa bởi các phép đo có độ chính xác cao hơn, có thể xác định các thành phần tọa độ không gian mà không cần tiếp cận sử dụng các phép đo không gương. Sản phẩm mới của ComNav Technology - Venus Laser RTK, cũng cho phép định vị không cần lăng kính.

Nguyên tắc đằng sau các máy toàn đạc đo không gương là máy chiếu laze trên máy toàn đạc gửi một xung laze về phía một đối tượng và đo thời gian mà xung đó phản xạ khỏi vật thể và quay trở lại máy đo, để xác định khoảng cách giữa và tọa độ của các đối tượng. Venus Laser RTK sử dụng nguyên tắc tương tự. Venus Laser RTK được trang bị một máy đo khoảng cách laser cấp centimet ở phía dưới, để xác định khoảng cách giữa RTK và vật thể. Nó có thể nhận được kết quả định vị ở độ chính xác centimet thông qua mạng CORS. Và cảm biến IMU cho phép bù nghiêng trong phạm vi nghiêng 60°. Do đó, chúng ta có thể có được tọa độ một cách dễ dàng. Tính năng này giải quyết được một số điểm cản trở, chẳng hạn như các điểm trong rãnh, trong khu vực nguy hiểm hoặc bị che khuất, phá vỡ những hạn chế thông thường.

Đối với an toàn laze, laze của nó thuộc loại 3R, được coi là an toàn khi xử lý cẩn thận. Thông thường, nó sẽ không làm tổn thương mắt khi tiếp xúc tạm thời. Do đó, người dùng có thể dễ dàng lấy tọa độ thông qua Venus Laser RTK trong phạm vi an toàn. Ngoài chức năng laser, Venus còn là một máy đo RTK thuần túy với khả năng kết nối linh hoạt, có thể được sử dụng với hệ thống CORS hoặc single base. Venus Laser RTK cũng là một máy thu siêu nhẹ. Vì vậy, nếu bạn là một tín đồ ưa thích sử dụng RTK với kích thước nhỏ, Venus Laser RTK được thiết kế để đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của bạn

Scroll