Bài viết mới

Hội thảo giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm và xu hướng thiết bị GNSS-RTK

Ngày 05/05/2023, công ty cổ phần Công nghệ Nguyễn Kim cùng với công ty TNHH MTV Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam (TMV) đã phối hợp tổ chức hội thảo "giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm và xu hướng phát triển thiết bị GNSS-RTK trong lĩnh vực đo đạc và thông tin dữ liệu". Tham dự hội thảo, về phía TMV có đồng chí Ngô Sĩ Cường- chủ tịch hội đồng quản trị, đại diện ban giám đốc và đại diện các phòng ban của công ty, các chi nhánh tham dự online và offline. Về phía Công ty cổ phần Công nghệ Nguyễn Kim, có sự tham gia của giám đốc Nguyễn Kim Lai và các cán bộ kỹ thuật phụ trách chuyên môn về thiết bị GNSS-RTK, thiết bị đo sâu tự động UAV, thiết bị bay không người lái, Lidar, mobile mapping và thiết bị toàn đạc điện tử.

Về thiết bị, Công ty cổ phần công nghệ Nguyễn Kim mang tới hội thảo các thiết bị GNSS-RTK với nhiều phân khúc dành cho người dùng, các tính năng thông thường từ đo đạc, khảo sát tới kết hợp IMU, chụp ảnh và quay video rất phù hợp và hữu ích với các dự án đo đạc địa chính của công ty TMV (ảnh 1). Bên cạnh đó, các thiết bị toàn đạc từ phân khúc trung bình nhưng với nhiều tính năng như đo laser tới 700-800m tới phân khúc cao cấp như Leica TS07. Về thiết bị đo sâu, Apache 3 với khả năng thiết lập dải đo và vận hành tự động được giới thiệu tới TMV. Về thiết bị mobile mapping, Nguyễn Kim mang tới thiết bị AU20 với nhiều tính năng vượt trội và khả năng áp dụng trong các dự án của TMV.

Ảnh 1. Các thiết bị trưng bày tại phòng hội thảo trước khi buổi hội thảo diễn ra

Mở đầu buổi hội thảo, đồng chí Ngô Sĩ Cường, chủ tịch hội đồng quản trị đã có lời giới thiệu về công ty TMV, lĩnh vực hoạt động cốt lõi, thế mạnh, các nội dung chính và kết quả cần đạt được sau buổi hội thảo đế đáp ứng, giải quyết các bài toán, các nhiệm vụ đang và sẽ thực hiện của TMV (ảnh 2)

Ảnh 2. Đồng chí Ngô Sĩ Cường giới thiệu và chỉ đạo, định hướng hội thảo

Về phía Công ty cổ phần Công nghệ Nguyễn Kim, giám đốc Nguyễn Kim Lai giới thiệu về công ty, các lĩnh vực hoạt động, thế mạnh về các dòng sản phẩm mà Nguyễn Kim phân phối trên thị trường Việt Nam. Đồng thời,  cũng chia sẻ những định hướng nghiên cứu đã và đang được hiện thực hóa bởi công ty, các ứng dụng được nghiên cứu, phát triển và triển khai trong nhiều dự án ngoài thực tế (ảnh 3)

Ảnh 3. Giám đốc Nguyễn Kim Lai giới thiệu về công ty và các giải pháp của công ty

Về phần nội dung, kỹ thuật Nguyễn Kim đã giới thiệu các dòng máy với nhiều phân khúc, nhiều tính năng và có nhiều ứng dụng phù hợp với các dự án của TMV cùng với đó là xu hướng thiết bị trong tương lai. Kết thúc phần giới thiệu là các nội dung trao đổi về khả năng, cơ hội hợp tác giữa lãnh đạo hai đơn vị và giải đáp các vấn đề về kỹ thuật thường gặp, các nguyên nhân và giải pháp khắc phục giữa đội ngũ hỗ trợ của Nguyễn Kim và các cán bộ kỹ thuật của TMV, những người đang chịu trách nhiệm vận hành trực tiếp thiết bị vào các dự án của TMV. Các nội dung trao đổi là rất hữu ích không chỉ với TMV mà còn là cơ sở để Nguyễn Kim cải tiến, nâng cấp dịch vụ ngày một tốt hơn (ảnh 4)

Ảnh 4. Kỹ thuật Nguyễn Kim giới thiệu các sản phẩm và xu hướng thiết bị

Kết thúc phần trao đổi tại phòng hội thảo là phần trải nghiệm các sản phẩm với các tính năng mới. Hai sản phẩm đại diện là GNSS Visual RTK i93 của CHC và GNSS venus Laser RTK của Comnav (ảnh 5,6).

Ảnh 5. Trải nghiệm GNSS-RTK venus Laser

Ảnh 6. Trải nghiệm GNSS RTK i93

 

 

 

Scroll