IBASE: “TẤT CẢ TRONG MỘT“ LÀ XU HƯỚNG MỚI TRONG ĐO ĐẠC RTK

IBASE: “TẤT CẢ TRONG MỘT“ -  XU HƯỚNG MỚI TRONG GNSS-RTK

Ibase“Tất cả trong một” là rover 4G, base 4G, radio ngoài mà không cần cáp nối, không cần bộ truyền phát ngoài, không cần phải accqui ngoài. Đơn giản vì tất cả đã được tích hợp chỉ trong một đầu thu gọn nhẹ.

Ibase có khả năng hoạt động hoạt động kết hợp (vừa làm rover, vừa làm base chuyển tiếp) trong quá trình đo đạc, giúp cho các kỹ sư làm việc ngoài thực địa tiết kiệm công sức, đạt hiệu quả tốt nhất, hài lòng nhất

Trong định vị RTK, phương pháp truyền phát số hiệu chỉnh từ trạm Base tới trạm rover của người sử dụng bao gồm:

  1. Sử dụng sóng 4G;
  2. Dùng radio trong;
  3. Sử dụng radio ngoài.

Điều kiện và phạm vi hoạt động của mỗi phương pháp cũng khác nhau và do đó phạm vi hoạt động và hiệu suất công việc cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Nhiều người dùng đã từng trải qua trường hợp không thể đo đạc hay định vị điểm khi chuyển vị trí giữa hai bên sườn núi do không có sóng 4G. Lúc này, các kỹ sư đo đạc muốn đo xa phải kiêm luôn nhiệm vụ khuân vác, vận chuyển các thiết bị radio ngoài cồng kềnh và khá nặng nhọc đặc biệt đi trên địa hình có độ dốc lớn. Từ hai máy thu rover, một máy phải chuyển thành trạm Base để phát số hiệu chỉnh, chỉ còn một máy rover đi đo (một mình thật buồn tẻ và lo lắng giữa rừng bao la)

IBASE – Giải pháp hiệu quả

Để cả hai máy vẫn hoạt động trong trường hợp này thì Ibase là giải pháp hiệu quả cả về mặt công sức vận chuyển và hiệu suất đo đạc. IBase vẫn tiếp tục đo đạc trên khu vực có sóng 4G như một rover thông thường, chỉ cần thêm một atten nhỏ gọn trên đầu thu mà không cần cáp nối, không cần accquy, không cần bộ truyền phát ngoài vì “Tất cả đã ở trong một, nó trở thành một trạm base chuyển tiếp số hiệu chỉnh từ trạm gốc. Với công nghệ anten tiên tiến và công suất lớn, nó cho phép tầm hoạt động lên tới 8 Km.   

Scroll