Bài viết mới

DpSurvey-giải pháp định vị cọc thẳng, cọc xiên trên biển

 

Định vị cọc trên biển luôn là một thử thách bởi tính chất khó khăn và ảnh hưởng bởi nhiều điều kiện ngoại cảnh khác. DPSurvey là giải pháp phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Cổ phần Công nghệ Nguyễn Kim. Ngoài các chức năng cơ bản hỗ trợ đắc lực cho công tác khảo sát trắc địa, DPsurvey còn có các chức năng đo sâu hồi âm, định vị cọc trên biển và đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị thi công đóng cọc trên các khu vực biển hay sông lớn. DPSurvey với thao tác đơn giản, cài đặt nhanh chóng, định vị chính xác, theo dõi trực quan giúp nâng cao năng suất lao động, đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm về chi phí.

Với hình ảnh và điều hướng trực quan trên màn hình rất thuận tiện cho kỹ sư vận hành xà lan để đưa cọc vào vị trí chính xác theo thiết kế. Một đặc điểm vượt trội của DPSurvey đó là không chỉ giải quyết bài toán định vị cọc thẳng mà các cụm cọc với thiết kế xiên âm, xiên dương theo hướng xác định trước đều có thể giải quyết với giải pháp định vị DPSurvey.

Để định vị và thi công đóng cọc trên biển, có hai phương pháp chính là sử dụng búa treo và búa giàn. Với cả hai phương pháp, bài toán định vị đều trở nên đơn giản với DPSurvey

Giải pháp búa treo: Búa treo cho phép thao tác định vị đơn giản hơn tuy nhiên cần phải xây dựng sàn công tác tạm thời. Kết thúc định vị mỗi cọc, sàn công tác được tháo lắp và di dời. Công tác định vị với búa treo dễ hơn nhưng lại mất thời gian hơn

Búa giàn với kết cấu chắc chắn được hỗ trợ bởi pittông thủy lực giúp cho công tác đóng cọc xiên âm, xiên dương trở nên dễ dàng hơn. Về mặt hiệu quả, búa dàn có vẻ chiếm ưu thế hơn trong thi công do không cần lắp đặt sàn công tác tạm thời.

Từ ngày mùng 06/04/2023 đến ngày 13/04/2023, cán bộ kỹ thuật Nguyễn Kim cùng với các thiết bị định vị và giải pháp phần mềm DPSurvey đã tham gia công tác định vị, đóng cọc tại dự án Cầu cảng nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh. Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường. Dự án sử dụng phương pháp búa dàn để thi công.

 

Scroll