Có nên mua máy GPS – GNSS RTK cũ hay không?

Các thiết bị đo đạc trắc địa được biết đến với tuổi thọ cao nên được sử dụng thời gian dài. Với đặc điểm này thì thị trường mua lại máy cũ cũng khá đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Trong đó có nhiều người băn khoăn có nên mua máy GPS – GNSS RTK cũ hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về thị trường máy cũ

Hiện nay, để sở hữu một mẫu máy GPS – GNSS RTK chất lượng mới các bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Và điều này khiến cho thị trường máy cũ cũng khá sôi nổi để các đơn vị tiết kiệm chi phí đầu tư cho mình bởi không phải đơn vị nào cũng có mức phí mua toàn bộ máy mới trong quá trình sử dụng.

Máy GPS GNSS cũ

Các máy cũ được nhiều đơn vị lựa chọn

Về phân loại, các máy này hiện được kiểm tra cũng như phân chia theo chất lượng thông qua thời gian đã sử dụng. Do đó, các khách hàng cũng có thể tìm kiếm được các mẫu máy khác nhau tùy theo mức giá mà mình dự định ban đầu.

Cùng với đó, có rất nhiều đơn vị trực tiếp đứng ra kinh doanh việc mua bán lại máy cũ. Do đó, các bạn không quá khó khăn để có thể tìm được địa chỉ bán máy cũ với đầy đủ các mẫu máy khác nhau.

Có nên mua máy máy cũ hay không?

Trong bất kỳ trường hợp nào thì việc mua một sản phẩm mới chắc chắn sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Nhưng để tiết kiệm chi phí thì việc sử dụng các máy cũ sẽ là giải pháp hợp lý nhất. Yếu tố băn khoăn nhiều nhất khi băn khoăn có nên mua máy cũ không đó là độ chính xác cũng như tuổi thọ của chúng. Cùng phân tích các ưu nhược điểm của các mẫu máy GPS – GNSS RTK cũ để quyết định có nên mua máy cũ không qua bài viết sau nhé.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất có thể nhận thấy của các mẫu máy cũ này đó là mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm mới. Vì là các sản phẩm đã qua sử dụng nên giá thành của chúng bằng nửa hoặc thậm chí 1/3 máy mới nên sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Mua bán máy gps gnss tiết kiệm

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy cũ

Nếu như bạn biết cách lựa chọn cũng như tìm được địa chỉ bán máy GPS – GNSS RTK cũ chất lượng các bạn vẫn có thể có được các máy còn mới cũng như hoạt động tốt. Bởi các loại máy trắc địa luôn được biết đến với độ bền lâu dài khi sử dụng khi được làm đúng tiêu chuẩn. Do đó, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn được mẫu máy chất lượng với giá thành rẻ.

Với máy cũ các bạn sẽ có thể sử dụng ngay mà không mất thời gian cài đặt quá nhiều như máy mới. Bởi thực tế việc thiết lập các chế độ cài đặt khi sử dụng khá phức tạp để đảm bảo độ chính xác nên cần tốn khá nhiều thời gian. Nên đây có thể được coi là một ưu điểm mà khi mua máy cũ các bạn có được.

Nhược điểm

Chất lượng là yếu tố quan tâm hàng đầu khi mua máy nhưng đây lại là nỗi lo lắng lớn nhất khi mua sản phẩm cũ. Bởi chất lượng không thể đánh giá được qua hình thức bên ngoài khi các bạn khó có thể đảm bảo mua được máy cũ chất lượng. Sản phẩm không tốt sẽ nhanh bị hỏng và thậm chí cho các kết quả đo không chính xác ảnh hưởng đến công việc của bạn.

co-nen-mua-may-gps-gnss-rtk-cu-hay-khong

Kiểm tra chất lượng máy khi mua

Khi mua máy cũ các bạn kiểm tra bên ngoài máy còn mới nhưng không thể nắm bắt được chúng đã bị va chạm hay có hỏng hóc, sai số ở phần bên trong hay không. Bởi quá trình sử dụng máy được đưa đi nhiều nơi cũng như trải qua quá trình hoạt động sẽ có các tác động nhất định từ các yếu tố bên ngoài.

Nếu sử dụng máy GPS – GNSS RTK mới các bạn sẽ không lo lắng về các vấn đề phát sinh khi sử dụng do chất lượng tốt nhất. Nhưng với máy cũ sẽ dễ xảy ra các vấn đề và lúc này các bạn sẽ phải bỏ chi phí cho việc sửa chữa. Đôi khi mức chi phí này lại cao hơn cả mức chi phí mới nên cần phải cân nhắc kỹ.

Với những ưu nhược điểm này các bạn cần phải cân nhắc kỹ căn cứ theo đặc điểm công việc của đơn vị mình cũng như mức chi phí để có được sự phương án tốt nhất.

Mua máy máy GPS – GNSS RTK giá rẻ tại Nguyễn Kim

Thay vì mua máy cũ các bạn hãy tìm kiếm một địa chỉ có giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được các sản phẩm chất lượng để sử dụng. Và Công ty cổ phần Nguyễn Kim hiện là địa chỉ bán máy GPS – GNSS RTK giá rẻ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay.

Chúng tôi cam kết mức giá thấp nhất đến khách hàng khi là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm. Với các chính sách ưu đãi về giá sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Đặc biệt, với những khách hàng mua số lượng lớn cũng có các chương trình đặc biệt.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

 
Scroll