CHCNAV i90 - Cuộc cách mạng công nghệ trong đo đạc, khảo sát

Tại sao lại nói CHCNAV i90 là sản phẩm của cuộc cách mạng công nghệ đo đạc, khảo sát?

Cấu hình và hiệu năng

​​Cấu hình (i90 tích hợp chíp cảm biến IMU)

CHCNAV i90 bù nghiêng tới 60 độ

Như những gì chúng ta cần và mong đợi 1 thiết bị đo GNSS RTK có thể đo được những chỗ khuất, góc nhà khó fix mà độ chính xác vị trí điểm vẫn đảm bảo cho công việc đo đạc. Hôm nay Công ty Cổ phần Công nghệ Nguyễn Kim giới thiệu tới anh em đo đạc một sản phẩm có thể làm được điều đó, kéo dần khoảng cách công nghệ tới gần hơn với anh em trắc địa Việt Nam. GNSS RTK CHCNAV i90 được tích hợp chíp cảm biến IMU – bao gồm cảm biến gia tốc và cảm biến con quay hồi chuyển tự động giúp máy i90 có thể bù nghiêng tới 60o mà độ chính xác vị trí điểm đo vẫn đảm bảo sai số cỡ vài cm.
Chip cảm biến IMU bao gồm:
- Accelerometer (gọi tắt là accel): như tên gọi của nó, accel đơn giản là một cảm biến đo gia tốc của bản thân module và thường sẽ có 3 trục xyz ứng với 3 chiều không gian. Lưu ý là accel đo cả gia tốc của trọng lực nên giá trị thực khi đo sẽ bao gồm cả trọng lực.
- Gyroscope (gọi tắt là gyro): là một loại cảm biến đo tốc độ quay của nó quanh một trục. Tương tự với accel, gyro cũng thường có 3 trục xyz.
Chíp cảm biến IMU ngày trước (MEMS) sử dụng công nghệ vi cơ điện tử (kết hợp của hiệu chỉnh quang học với hiệu chỉnh từ kế)
- Ảnh hưởng từ chất lượng bộ cảm biến từ tính được sử dụng
- Ảnh hưởng từ người hiệu chỉnh - hiệu chỉnh quang cơ 
- Ảnh hưởng bởi nhiệt độ
- Ảnh hưởng từ môi trường từ tính
⇒ Dễ bị ảnh hưởng dẫn đến sai số lớn và không ổn định trong quá trình hiệu chỉnh.
Chip cảm biến IMU hiện tại (gắn trên CHCNAV i90) - thiết bị này được tích hợp từ 3 loại cảm biến (cảm biến gia tốc + cảm biến con quay hồi chuyển (cung cấp thông tin về góc xoay và độ nghiêng) + cảm biến từ trường giúp hiệu chỉnh tức thời 3 góc trục x,y,h tương ứng với 3 chiều không gian). Chúng ta có thể gặp rất nhiều trong ứng dụng ngày nay như, xe cân bằng tự động, thiết bị không người lái UAV…
Ưu điểm:
- Không còn tác động do quá trình hiệu chỉnh quang cơ  hoặc cân bằng bọt thủy do sào kẹp
- Loại bỏ gần như  hầu hết  tác động từ trường bởi các loại thiết bị như xe cộ, đường điện, công trình cao tầng
 
 

Hiệu năng làm việc CHCNAV i90

Với việc tích hợp công nghệ bù nghiêng lên tới 60o thì i90 giúp người đo thao tác nhanh khi đo những khu vực có độ che phủ cao, điều kiện đo đạc khó khăn, nguy hiểm có thể nghiêng, tránh những đối tượng che khuất như mái nhà, tán cây, mái taluy, ... giúp hiệu suất công việc tăng đáng kể
 
 
 
Phương pháp bố trí điểm cũng được cải thiện hiệu suất cao lên tới hơn 20% hiệu suất công việc. Với phương pháp bố trí điểm ngày trước khi gần tới vị trí đo thì anh em trắc địa cần phải cân bằng kẹp sào thẳng đứng để xác định được độ lệch trục x và trục y chính xác là bao nhiêu. Tuy nhiên vấn đề đó đã không còn là trở ngại đáng lo nữa, với cảm biến IMU thì dù bạn có đặt sào máy bị nghiêng đi thì kết quả điểm đo vẫn trả về đúng tọa độ điểm đặt máy ở chân sào. 
Ngoài những tính năng, hiệu suất làm việc ưu việt kể trên CHCNAV i90 còn có thể đo đạc được ở những nơi khó có thể tiếp cận được vị trí điểm đo hay những vị trí không thể thu được tín hiệu vệ tinh bằng phương pháp đo giao hội (kết hợp máy đo CHCNAV i90 với máy đo khoảng cách cầm tay). Để biết thêm về phương pháp đo và cách thức đo anh em có thể xem video hướng dẫn ngay dưới link bên dưới.

GNSS RTK CHCNAV i90 giúp người Việt sử dụng tiếp cận gần hơn với công nghệ thế giới?

Để có thể làm được các công việc kể trên, trên thị trường đã có tuy nhiên giá trị của nó cũng ngót nghét trên dưới 1 tỷ, chi phí bỏ ra quá cao so với khả năng mà anh em trắc địa mình có thể bỏ ra cho máy móc đo đạc, khảo sát. Chỉ với cỡ 1/10 giá tiền của các dòng máy kể trên, anh em đã có thể rinh về 1 chiếc máy i90 – sản phẩm của cuộc cách mạng công nghệ đo đạc, được tích hợp các công nghệ đo đạc tiên tiến nhất hiện nay.
 

Video giới thiệu khả năng làm việc của máy GNSS RTK i90

 
 

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nguyễn Kim tự hào là nhà phân phối chính của hãng CHCNAV tại Việt NamĐến với Thiết bị trắc địa Nguyễn Kim khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm tốt nhất với giá cả luôn cạnh tranh làm hài lòng mọi khách hàng. Để nhận được giá bán Máy GNSS RTK CHCNAV I90 cho đại lý, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NGUYỄN KIM
NGUYEN KIM TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
Tại Thành Phố Hà Nội
Trụ sở     : Số 17 ngõ 1/3 đường 36m - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: 024.22 459 594
Di động    : 091 56 56 560
Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Trụ sở    : Số 201/60/20 Nguyễn Xí - P26 - Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại: 08.88 411 123
Di động    : 097 56 56 560
 Chúng tôi luôn làm quý khách hài lòng trong từng sản phẩm. Trân trọng!
 
Scroll