Các kiến thức không thể bỏ qua về máy quét Laser

Ngày nay, các dòng máy quét Laser hiện đã và đang trở thành một trong những thành phần không thể thiếu với các vai trò quan trọng trong các lĩnh vực chuyên môn và dân dụng. Tuỳ theo các nhu cầu khác nhau mà bạn có thể chọn lựa một mẫu mã máy nhất định nhằm phục vụ tốt hơn, tối ưu hơn. Cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây để cập nhật các kiến thức không thể bỏ qua về máy quét Laser và sử dụng thêm phù hợp, hiệu quả các bạn nhé!

Sử dụng máy quét Laser cho những mục đích gì?

Máy quét Laser có thể sử dụng cho nhiều mục đích đa dạng khác nhau

Máy quét Laser có thể sử dụng cho nhiều mục đích đa dạng khác nhau

Với những định hướng ban đầu từ quá trình nghiên cứu, sản xuất và thiết kế, máy quét Laser dường như đã được tích hợp trong mình những chức năng rất đa dạng, có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của con người, đồng thời còn hỗ trợ cuộc sống và công việc thêm nhiều tiện ích. Các chức năng nổi bật đó có thể bao gồm:

-  Là thiết bị đo đạc ở các khoảng cách khác nhau từ gần đến xa, từ địa hình bằng phẳng đến nhưng nơi trắc trở nhiều nguy hiểm. Máy quét Laser có thể hỗ trợ con người trong việc tính toán và lập sơ đồ công trình rất nhanh chóng và chính xác.

-  Sử dụng máy trong việc quét mã vạch laser của ngành công nghiệp thương mại giúp bạn có được những kết quả tuyệt đối và tiện lợi hơn.

-  Ngoài ra, máy quét Laser còn là một thiết bị có ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất, Giáo dục, Y tế và giao thông, công nghiệp vận chuyển.

Một số cách phân loại máy quét Laser nổi bật nhất

Thứ nhất, phân loại máy quét Laser qua màu sắc

Màu sắc máy quét Laser sẽ tương ứng với màu sắc tia laser được tích hợp bên trong máy và những dòng máy có màu sắc khác nhau sẽ có các đặc tính sử dụng cũng như nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Một số dòng máy quét Laser chính được phân loại theo hình thức này đó chính là máy tia xanh, tia đỏ, tia cam, tia xanh ngọc, tia hồng. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả vẫn là hai dòng máy chính tia xanh và tia đỏ. Chúng được xuất hiện phổ biến trên thị trường với những vai trò vô cùng hữu ích, khả năng ứng dụng đa dạng và linh hoạt cho người dùng.

Thứ hai, phân loại máy quét Laser theo nhà sản xuất

Có rất nhiều đơn vị khác nhau gia nhập vào lĩnh vực thiết kế, sản xuất và phân phối máy quét laser ra thị trường. Một số thương hiệu nổi bật có thể kể đến như dòng máy quét Laser thương hiệu Hàn Quốc, máy quét Laser thương hiệu Nhật Bản,..Bạn có thể chọn lựa bất kỳ hãng nào tuy nhiên đất nước luôn được người dùng đánh giá cao về công nghệ sản xuất máy quét laser vẫn luôn là Nhật Bản với hiệu quả công việc cao, độ bền và độ tiện dụng dường như khá tuyệt đối.

Thứ ba, phân loại máy quét Laser qua số tia được tích hợp

Số tia của máy quét Laser có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả ứng dụng, đến mức độ phổ biến và khả năng sử dụng thực tế của máy cho các nhu cầu của người dùng. Tùy từng mục đích khác nhau bạn có thể chọn lựa dòng máy quét Laser với số tia vừa phải như 2 tia, 3 tia, 4 tia, 5 tia,… Số lượng tia càng lớn thì giá thành máy càng cao, tuy nhiên hiệu quả và các chức năng máy mang lại sẽ càng lớn.

Đánh giá một số ưu điểm của máy quét Laser trên thị trường hiện nay

Máy quét Laser có nhiều ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua

Máy quét Laser có nhiều ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua

- Sử dụng máy quét Laser có thể thay thế hoàn toàn các phương thức đo đạc truyền thống với các kết quả đảm bảo độ chính xác, nhanh chóng và rất tiện lợi. Bạn có thể tránh đi được các thao tác phức tạp cần phải thực hiện, ngoài ra là còn tránh được các sai lệch có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những công trình thực tế đang nghiên cứu hoặc thi công.

- Việc sử dụng các dòng máy quét Laser hiện đại ngày nay rất đơn giản, chỉ cần nhấn nút và kiểm tra kết quả đo. Việc băn khoăn về những công việc cần làm cũng được giảm đi đáng kể. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

- Các thiết kế máy quét laser hiện nay đều rất hiện đại, sang trọng với khả năng thu hút, bắt mắt, thể hiện cho sự cập nhật xu hướng cho chính người dùng, người chủ của máy.

- Chất lượng dòng máy quét Laser hoàn thiện chính hãng luôn được đảm bảo, độ bền tối ưu giúp máy luôn là người bạn đồng hành cùng các người thợ, người công nhân và các kiến trúc sư mọi lúc, mọi nơi.

Điểm qua một số nhược điểm của máy quét Laser

Tuy mang trong mình nhiều ưu điểm nhưng vẫn không thể phủ nhận được một số khuyết điểm mà máy quét Laser vẫn còn gặp phải. Việc sử dụng máy tuy đơn giản nhưng luôn cần phải đảm bảo đúng và đủ các thao tác cần thiết. Nếu không sẽ không thể thu được kết quả đo. Ngoài ra, khi ứng dụng máy quét Laser trong một số điều kiện về địa hình trắc trở hay có nhiều vật cản, kết quả đo đạc thu được có thể sẽ không đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối.

Mức giá của các dòng máy quét laser khá lớn, thường cao hơn so với các lựa chọn của phương pháp đo đạc truyền thống. Vì vậy, chi phí đầu tư ban đầu cần bỏ ra cho phương pháp cần phải xác định là sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên, so với những hiệu quả mà máy có thể mang lại thì đây hoàn toàn là những con số có thể chấp nhận được.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NGUYỄN KIM

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI

Lô 46, Khu giãn dân Mỗ Lao, Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: 04.22 459 594

Website: http://nguyenkimjsc.vn

 
 
 
Scroll